10 sự thật thú vị
Tổng hợp 4 tháng trước
Tại sở thú Tobu của tỉnh Saitama ở Nhật Bản từng có một đôi chim cánh - 10 sự thật thú vị
3,610 154

Tại sở thú Tobu của tỉnh Saitama ở Nhật Bản từng có một đôi chim cánh cụt Humboldt tên là Grape và Midori. Vào năm 2010, Grape được đưa đi chữa bệnh tại bệnh viện thú y, và trong khoảng thời gian này Midori đã kết đôi với một con chim đực khác trẻ hơn cùng chuồng. Khi trở về từ khu chăm sóc, Grape thấy mình đã bị cho ra rìa và ruồng bỏ, trở thành một kẻ cô đơn mà vẫn phải sống chung chuồng với Midori và những con cánh cụt đồng loại khác. Grape đã trở nên buồn chán bỏ ăn, thậm chí tới mức nhân viên sở thú phải tận tay cho chú ta ăn để duy trì sức khỏe.
Vào tháng 5 năm 2017, sở thú Tobu và bộ phim hoạt hình Kemono Friends đã hợp tác tổ chức một chuỗi sự kiện đặc biệt, bao gồm việc đặt các tấm biển cắt hình các nhân vật trong phim tại các vị trí trong công viên. Trong số này có hình ảnh của nhân vật Hululu, vốn là chim cánh cụt Huboldt được nhân cách hóa, được đặt trong khu chuồng chim cánh cụt. Grape đã lập tức bị thu hút bởi tấm biển cắt hình này, bỏ ra hàng giờ nhìn ngắm và không chịu rời đi. Khẩu vị của chú chim cánh cụt đáng thương cũng dần khôi phục, và Grape cũng trở nên hoạt bát hơn. Không con chim cánh cụt nào khác trong chuồng có phản ứng tương tự trước tấm biển cả.
Khi sự kiện hợp tác với Kemono Friends kết thúc, nhận ra được tầm quan trọng của Hululu đối với Grape, lãnh đạo sở thú đã quyết định không di dời tấm biển cắt đi. Câu chuyện về chú chim cánh cụt yêu tấm biển cắt hình nhân vật hoạt hình đã lan rộng khắp thế giới, thu hút được rất nhiều người quan tâm cũng như mang về cho sở thú một lượng khách hiếu kỳ rất đông suốt cả mùa hè vừa qua.
Ngày 12/10 vừa qua, sở thú Tobu đã ra thông cáo rằng Grape-kun đã qua đời ở tuổi 21 sau gần nửa tháng điều trị do sức khỏe đột ngột suy giảm. Đối với những con chim cánh cụt trong sở thú, chúng thường mắc các bệnh về đường hô hấp khi về già và phải trải qua những cơn ngạt thở đau đớn trước khi chết. Nhưng ở trường hợp của Grape-kun thì không như vậy. Nhân viên sở thú tường thuật lại rằng chú chim cánh cụt đã qua đời một cách rất bình yên ở bên cạnh mối tình đặc biệt của mình.
-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsAnimals #RIPGrapekun
Chia sẻ mới nhất của 10 sự thật thú vị


Tổng hợp Hot 24h

To Top